Vừa bóc chiêu “tạm khóa báo có” của Thủy Tiên, CEO Đại Nam gọi thẳng Công Vinh tuyên bố: “Kiện mình bà Hằng này là được”

Trong buổi livestream tối 19/9, nữ doanh nhân 50 tuổi đã khiến hàng trăm ngàn người bất ngờ khi ”lôi” ra một mánh khóe hay được sử dụng khi sao kê tài khoản từ ngân hàng.

Nữ CEO cho biết trên công văn ngân hàng Vietcombank gửi cho Thủy Tiên có ghi rõ Thủy Tiên đã “tạm khóa báo có” sau 20 ngày nhận tiền từ các mạnh thường quân.

Tuy nhiên, thuật ngữ ”tạm khóa báo có” lại là một thủ thuật khá đơn giản để qua mắt dân mạng với những ai không am hiểu về giao dịch trong ngân hàng. Theo nữ đại gia này giải thích, “tạm khóa báo” có chỉ là hình thức tạm thời khóa chức năng ghi có chứ không phải khóa tài khoản hoàn toàn.

Số tiền này sẽ bị ”treo lơ lửng” cho đến khi mở tài khoản lại thì số tiền đó sẽ vẫn trở về tài khoản bình thường. Tiền ”treo” chỉ có Thủy Tiên và ngân hàng biết. Vì vậy nữ đại gia này yêu cầu Thủy Tiên cần sao kê cả số tiền khi mở tài khoản để chứng minh với mọi người cô hoàn toàn trong sạch.

Hiện tại, thông tin trên đang khiến dư luận hết sức xôn xao. Hầu hết dân mạng đều ”tâm phục khẩu phục” với những lập luận của nữ doanh nhân trên và yêu cầu vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh xác minh ngay những lời nữ streamer này nói có đúng hay không.

Dưới bình luận, khán giả lũ lượt “quay xe” ủng hộ nữ đại gia nghìn tỷ vạch trần bộ mặt thật của Thủy Tiên:

– “Cần một sự lên tiếng của chuyên viên ngân hàng xác nhận đúng sai lời giải thích của chị Hằng về quy định ‘tạm khoá báo có’.

– Đúng rồi, báo khóa là nếu có người gửi tiền vào thì tiền đó đang bị treo. Và sau khi nói với ngân hàng báo mở thì tiền lại rớt vào túi của mình.

– Vỏ quýt dày có móng tay nhọn! Tham thì thâm.

– Chắc có người tư vấn mới dùng cách này. Quá tinh vi luôn, nên mới tự tin đi sao kê.

– Một trò qua mắt mọi người không ngờ tới nếu không có bà Hằng thì mọi người đều bị lừa hết.

– Chị Hằng đã nói như đinh đóng cột vợ chồng Thủy Tề đồng ý chị bỏ hết mọi chi phí mời kiểm toán độc lập để chứng mình rồi còn gì. Nếu là người làm từ thiện đúng hoàn toàn thì sợ gì nữa có mất gì đâu”.

Bên cạnh việc nhấn mạnh thuật ngữ “tạm khóa báo có” trong văn bản sao kê của Thuỷ Tiên, bà Nguyễn Phương Hằng còn thẳng thắn “đáp trả” những chia sẻ của Công Vinh với truyền thông ngay trên sóng livestream.

Trước đó, vào ngày đến ngân hàng nhận sao kê, Công Vinh từng khẳng định sẽ kiện những người có hành vi v/u kh/ống vợ chồng anh thiếu minh bạch trong từ thiện, bất kể là tổ chức hay cá nhân nào.

Trước những chia sẻ đó, bà chủ Đại Nam khẳng định Công Vinh không cần phải kiện bất cứ ai mà chỉ cần kiện riêng bà là được: “Thưa kiện bà Hằng là kiện hàng triệu người dân rồi.”

Đồng thời, bà cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc để điều tra làm rõ vụ việc một cách nhanh chóng: “Vì chỉ một tờ giấy ngân hàng thôi đã đủ tố cáo rồi.”

Bà Nguyễn Phương Hằng cho rằng đây là hành vi “đánh tráo khái niệm” và “l/ừa d/ối” của vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh với dư luận về vấn đề quyên góp ủng hộ miền Trung .

Trước đó, trong chiều ngày 17/9, Công Vinh và Thuỷ Tiên đã chính thức công khai hàng loạt trang sao kê từ thiện, đồng thời tuyên bố sẽ kiện những người vu khống vợ chồng anh – dù là bất cứ ai.

Chia sẻ với truyền thông, Công Vinh khẳng định: “Những giấy tờ sao kê ngày hôm nay chúng tôi sẽ đưa cho cơ quan điều tra . Chúng tôi tin vào pháp luật . Dù là bất cứ ai chúng tôi cũng sẽ có đơn kiện, bất kể là doanh nhân, CEO hay một người buôn bán bất động sản hay cá nhân tổ chức nào thì chúng tôi tin pháp luật sẽ có chế tài để xử lý những sai trái đó. Chúng tôi cũng khẳng định chỉ có duy nhất tài khoản 746 là tài khoản để kêu gọi từ thiện miền Trung”.

Chúng tôi có in sao kê với số tài khoản đuôi 812 trước khi đi từ thiện và sau khi đi từ thiện 6 tháng. Không có bất kỳ một giao dịch nào gửi vào để từ thiện miền Trung. Tôi cũng thông báo sẽ kiện những người x/úc ph/ạm danh dự 2 vợ chồng tôi đến cơ quan có thẩm quyền. Chúng tôi đã có đơn và từ ngày hôm nay chúng tôi sẽ nhờ cơ quan pháp luật vào cuộc”.

Hiện sự việc vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng.